Tìm kiếm bình an ở đâu?

Cuộc Sống này quá ngắn để yêu thương, hãy tĩnh tâm để sống thật an nhiên, để những bão giông của cuộc đời không thể nào chạm đến được tâm hồn của bạn.

Ngày đăng: 27-07-2021

346 lượt xem

Tất cả mỗi người chúng ta ai cũng mong muốn cuộc sống có được sự bình an, hạnh phúc. Và mọi người đều đi tìm kiếm sự bình an và hạnh phúc.

Đây là một mục đích hoàn toàn đúng và chính đáng.

Nhưng hãy xem con đường dẫn tới sự bình an, hạnh phúc nằm ở đâu để chúng ta đi tìm kiếm.

Mỗi khi chúng ta cảm thấy bình an và hạnh phúc đó là khi trong lòng chúng ta cảm thấy bình an và hạnh phúc. Điều này chứng tỏ bình an, hạnh phúc nó đang nằm ở bên trong chúng ta chứ không phải bên ngoài.

Vậy thì những thứ bên ngoài không thể giúp cho chúng ta bình an, nếu nó có thể khiến chúng ta cảm thấy bình an thì đó chỉ là một sự thỏa mãn do đầu óc tạo ra.

nth

Đó là lý do mà hầu hết chúng ta đều ra sức làm việc cật lực từ sáng đến đêm để làm cho đầu óc thõa mãn những gì mà đầu óc mong muốn đạt được. Nhưng khi chúng ta vừa đạt được cái này thì đầu óc lại tiếp tục muốn cái khác, cứ như thế không có điểm dừng.

Nếu như những thứ bên ngoài có thể giúp chúng ta bình an thì chúng cũng có thể khiến chúng ta bất an. Vậy thì sự bình an bên trong của chúng ta đang bị phụ thuộc vào một kẻ khác bên ngoài.

Một ngọn đèn được đặt ở bên ngoài sẽ không thể nào đứng vững, nó sẽ bị tác động xô đẩy từ bên này sang bên khác. Nó chỉ thực được đứng vững khi ngọn đèn được đưa vào trong và được bao bọc cẩn thận.

Chúng ta ai cũng đều mong cầu có được bình an và nó nằm ở bên trong chúng ta. Vì vậy con đường dẫn đến sự bình an là con đường chúng ta đi vào bên trong chính mình, chúng ta sẽ tìm thấy sự bình an, hạnh phúc ở đó.

Khi chúng ta đi vào bên trong chính mình, thân thể của chúng ta được nghỉ ngơi, tâm trí chúng ta được nghỉ ngơi. Chúng không làm việc, mọi giác quan hướng ra ngoài đều đóng lại và năng lượng được tụ lại vào bên trong.

Bất cứ lúc nào chúng ta đi vào bên trong, chúng ta được bình an.

Sưu tầm

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha