Tại Sao chúng ta nên đi Chùa Thường Xuyên?

Nhiều người cứ nghĩ rằng mục đích tới chùa là để cầu xin Đức Phật hết thứ này tới thứ khác. Cầu cho gia đình khoẻ mạnh, con cái chăm ngoan, công việc làm ăn thuận lợi , cuộc sống sung sướng.... Nhưng như thế có đúng không?

Ngày đăng: 16-06-2016

2,729 lượt xem

Theo mình tìm hiểu thì không có thần thánh nào có thể ban ơn cho người này được cái này, phạt người kia cái nọ. Tất cả mọi việc trên đời đều tuân theo "luật nhân quả". Không thể có chuyện người làm nhiều chuyện xấu xong thấy vậy siêng đi chùa để cầu xin hết tội và cho mình được sống sung sướng.

nguyễn thị huong

Đi chùa không phải là để cúng lạy, xin xỏ này kia cho bản thân mình mà vì Kính trọng  Đức Phật, kính trọng người có trí tuệ, có tấm lòng vị tha , độ lượng vô bờ bến, nên chúng ta đến chùa là để học hỏi hỏi chánh pháp, tu tập theo gương của người.

nguyen thi huong

nguyen thi hường

Nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

Lạy Phật không vì van xin tha tội, không vì cầu mong ban ân, chỉ vì quý kính một đấng lòng từ bi tràn trề, trí giác ngộ viên mãn. Vì quýkính công đức trí tuệ của Phật nên chúng ta lạy Ngài. Lạy Phật để thấy mình còn thấp thỏi ti tiện, bỏ hết những thói ngạo mạn cống cao. Quý kính gương cao cả của Phật để mình noi theo.

nguyễn thi huong

nguyen thi huong

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

Nếu chúng ta thường xuyên đi chùa, thường xuyên được gặp Đức Phật, được nghe những lời dậy bảo của người thì việc tu tập của chúng ta sẽ có tiến bộ, cuộc sống của chúng ta sẽ thảnh thơi và thân tâm an lạc hơn.

Chính vì những lý do trên mà chúng ta nên đến chùa thường xuyên hơn các bạn nhé.

MINH HƯỜNG

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha