Đừng để yêu thương sai cách trở thành sự ích kỷ

Con người sống trên đời dù là ai cũng đều mong muốn hạnh phúc và luôn cố gắng để đạt được điều đó.

Ngày đăng: 27-07-2021

236 lượt xem

Thế nhưng mưu cầu hạnh phúc cho bản thân không thể tránh được những giây phút ta để suy nghĩ ích kỷ che lấp tâm trí. Suy cho cùng, ai mà chẳng muốn tốt cho chính bản thân mình. NHƯNG, BẠN của Tôi ơi......

NẾU ta chỉ quan tâm đến cảm nhận của mình, không suy nghĩ xem hành động mình làm liệu có gây ra ảnh hưởng gì đến người khác hay không, lời nói của mình có làm tổn thương người nghe hay không, ta chỉ muốn làm những gì mà ta muốn mà chẳng một lần đứng vào vị trí của người khác để hiểu rõ về họ Sẽ chẳng ai muốn ở bên cạnh một người ÍCH KỶ như vậy đâu.

nth

Chỉ khi nào ta biết yêu thương chính bản thân mình, thì lúc đó ta mới biết cách yêu thương người khác

NẾU Bạn nhân danh tình yêu thương, sự hi sinh để hành xử như vậy thì bạn đã lầm rồi. Bạn chỉ đang cho cái bạn muốn cho thôi; rất tiếc đó không phải là cái người khác muốnBạn sẽ vô tình khiến họ ngột ngạt, khó chịu và mất tự do trong chính cái sự YÊU THƯƠNG sai cách của mình. Rồi khi họ chẳng thể nào cho lại bạn cái gì như bạn muốn thì bạn lại trách móc, oán thán và phàn nàn.

Muốn hạnh phúc và yêu thương đúng cách hãy bắt đầu từ việc YÊU THƯƠNG BẢN THÂN đúng cách. Thay vì việc cho người khác giá trị sai hãy học cách tăng giá trị của bản thân trước, chăm sóc thân - tâm ta mỗi ngày, luôn tử tế, trân trọng và làm chủ chính mình trong mọi hoàn cảnh.

Chỉ khi ta hài lòng, hạnh phúc và bình an với chính mình, ta mới có thể đem lại HẠNH PHÚC ĐÚNG NGHĨA cho một ai đó bạn à!!!!

-Helen Trần-

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha