Ý Nghĩa Của Luật Nhân Quả

Bạn Có tin vào Luật Nhân Quả không?

Ngày đăng: 15-03-2016

2,939 lượt xem

 

Mỗi con người chúng ta ai cũng trên một lần đã nghe nói đến "Luật Nhân Quả". Vậy Luật nhân quả là gì?

Nếu con người hiểu rõ luật nhân quả, con người có thể dừng nghiệp ÁC nghiệp XẤU và chuyển nghiệp, tức là con người có thể chấm dứt dòng nghiệp lực, chuyển đổi số mệnh, chuyển hóa cuộc đời khổ đau của mình, gieo các nghiệp lành, tất nhiên sẽ gặt các quả báo lành.

Trong suốt 45 năm thuyết pháp độ sinh, Đức Phật nói rất nhiều về Nhân quả, không ngoài mục đích nhắc nhở để chúng ta:

- Giúp đỡ kẻ nghèo túng.
- Kính trọng người cô quả, cô độc.
- Không gian dâm với vợ người.
- Không buông lung khinh rẻ chồng mình.
- Không quên ơn, phụ nghĩa.

Dù bạn có coi thường Luật Nhân Quả, dù bạn không tin Luật Nhân Quả, dù bạn phủ nhận Luật Nhân Quả nhưng không bao giờ bạn thoát khỏi Luật Nhân Quả. Làm ác sẽ gặp ác (Ác Giả Ác Báo) dù bạn có chạy trốn lên cung trời nào, thế giới bạn cũng vẫn phải trả quả mà không một Thần Linh Tối Thượng nào có thể che chở cho bạn.

nguyễn thị hường


Quá khứ đã qua rồi, không thể thay đổi được, tương lai thì chưa đến, không nên quá lo lắng, con người hãy sống trong hiện tại tỉnh giác, nhận chân thiện ác, giữ gìn chánh niệm, hành động lành, lời nói lành, ý nghĩ lành, đó chính là nghiệp nhân lành, nhất định nghiệp quả lành chắc chắn sẽ đến với con người ngay trong đời này và luôn cả đời sau.

Trong kinh sách, Đức Phật dạy:"Mỗi người tùy theo nghiệp của mình tạo ra, mà có được thân phận hạnh phúc hay bất hạnh".
Luật Nhân Quả là nền đạo đức, công bằng hơn mọi nền đạo đức nào khác và Luật Nhân Quả cũng chính là lương tri của nhân loại.

 

Sưu tầm

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha