TU TÂM CHO TỐT THÌ ĐỜI THONG DONG

TU TÂM CHO TỐT THÌ ĐỜI THONG DONG

Ngày đăng: 24-11-2022

320 lượt xem

"Miệng nên ít nói, tự nhiên ít họa.

Bụng dạ ít ăn, tự nhiên ít bệnh.

Trong lòng ít muốn, tự nhiên ít lo.

Thân hình ít sự, tự nhiên ít khổ.

Duyên đến nên quý,

Duyên hết nên buông,

Tuy vuông mà tròn,

Thử hỏi có chỗ nào không tự tại?"

 

- Khổng Minh –

nth

 

CẨN THẬN

1. Cẩn thận lời ăn tiếng nói, sai một li đi một dặm. Đừng để cái miệng làm khổ cái thân, vướng vào đàm tiếu thị phi, gây tổn thương người khác.

2. Cẩn thận hành động bản thân. Suy nghĩ kĩ trước khi làm, mà làm rồi thì phải biết chịu trách nhiệm. Lớn rồi, đừng có làm gì cũng "Em tưởng... em tưởng" mãi.

3. Cẩn thận trong chuyện tình cảm. Yêu thì nói yêu, không yêu nói là không yêu. Đừng vin vào cái cớ, đó là người thân thương mà nghĩ mình có thể thoải mái bày tỏ rồi cũng thoải mái làm t.ổn thương họ. Nên nhớ tương kính như tân!

4. Cẩn thận khi bước ra ngoài xã hội. Con người đúng thật là nên liều lĩnh, đúng thật là cần dứt khoát. Nhưng đôi khi vạch ra kế hoạch đường đi nước bước cũng có cái lợi của nó.

5. Cẩn thận khi đánh giá người khác. Bạn gặp một người được mấy lần? Bạn cảm giác về họ chỉ trong lần gặp gỡ đầu tiên? Bạn biết sâu trong nội tâm một người có bao nhiêu đau khổ, bao nhiêu buồn bã, bao nhiêu vấp ngã? Đừng vội phủ cho người khác một tấm áo khoác rồi cố định họ trong hình hài đó. Sai đấy!

6. Cẩn thận với chính bản thân mình. Trước khi muốn trở thành một người thành công, cao siêu nơi xã hội, hãy làm cho tốt những điều nhỏ nhặt đi đã. Cẩn thận, có trách nhiệm với chính mình và với những người khác!

 

Nguồn: Copy

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha