Thượng Đế chỉ cho 1 chiếc giày

Chắc hẳn trong cuộc sống chúng ta ít nhất một lần than trách rằng sao nhiều người may mắn hơn tôi, có nhiều thứ hơn tôi. Sao thượng đế lại bất công như vậy?. Nhưng liêu có phải mọi thứ đều chỉ trông mong vào thượng đế? Câu chuyện Thượng Đế chỉ cho 1 chiếc giày sẽ cho chúng ta một bài học cuộc sống giá trị vô cùng.

Ngày đăng: 03-08-2023

251 lượt xem

Bài hc cuc sng t Tng thng Ronald Reagan

Ở Mỹ có một cậu bé sinh ra trong một gia đình nghèo, từ nhỏ đến khi đi học cậu chỉ mang mỗi một đôi giày rách. Cậu bé nghe nói vào lễ Giáng Sinh, khi đến bất cứ cửa hàng nào, chỉ cần nói với Thượng Đế thứ mình muốn thì chủ cửa hàng sẽ thỏa mãn yêu cầu của mình.

Vào hôm Giáng Sinh, cậu bé nhìn thấy trong một cửa hàng giày có bày bán những đôi giày rất đẹp nên đã bước vào cửa hàng và nói với ông chủ rằng: “Hôm nay là Giáng Sinh, cháu rất thích đôi giày này, chú có thể giúp cháu nói với Thượng Đế để Ngài cho cháu đôi giày này có được không ạ?”

Ông chủ nhìn xuống chân của cậu bé và hiểu ngay vấn đề, ông ấy cầm lấy đôi giày rồi nói: “Được thôi cháu bé, bây giờ ta sẽ nói với Thượng Đế”. Sau đó ông ấy cầm đôi giày và đi vào bên trong.

Một lúc sau, ông chủ đi ra, nhưng trên tay chỉ cầm có mỗi một chiếc giày rồi đưa cho cậu bé và nói: “Cháu bé, Thượng Đế nói rằng Ngài chỉ cho cháu một chiếc giày thôi, cháu phải tự nghĩ cách kiếm tiền để mua chiếc còn lại.”

Cậu bé hỏi: “Vậy cháu phải kiếm bao nhiêu tiền thì mới mua được chiếc giày còn lại?”

Ông chủ nói: “2 đô la.”

Cậu bé lại nói: “Được rồi ạ, cháu sẽ nghĩ cách kiếm tiền, nhưng chú nhất định phải giữ cho cháu chiếc giày còn lại nhé.”

Ông chủ cười nói: “Cháu cứ yên tâm.”

nth

T cu bé nghèo đến ngôi sao ni tiếng và Tng thng Hoa K

Sau khi về nhà và tiết kiệm được 2 đô la bằng cách nhặt ve chai, cậu bé vui vẻ chạy đến cửa hàng để trả tiền. Ông chủ đã khen ngợi cậu bé và đưa cho cậu chiếc giày còn lại. Kể từ đó, cậu bé đã có một đôi giày mới rất đẹp.

Khi lớn lên, cậu bé đã từng làm nhiều nghề như nhân viên cứu hộ, bình luận viên, phát thanh viên rồi bước vào giới nghệ thuật và trở thành một ngôi sao nổi tiếng. Vào năm 1980, cậu bé ấy đã trở thành Tổng thống thứ 40 của Hoa Kỳ, cũng chính là Tổng thống Ronald Reagan.

Trong nhiệm kỳ tổng thống của mình, có một lần ông Ronald Reagan được phóng viên hỏi về việc có ảnh hưởng lớn nhất đối với sự trưởng thành của ông là gì, ông đã kể về câu chuyện “Thượng Đế chỉ cho 1 chiếc giày” khi ông còn nhỏ.

Ông Reagan cho biết: “Sau này tôi mới biết được giá gốc của đôi giày đó là 38 đô la, một nửa giá cũng đến 19 đô la nhưng ông chủ cửa hàng chỉ lấy của tôi 2 đô la để dạy cho tôi một điều rằng:

“Thượng Đế sẽ không cho bạn tất cả những gì bạn muốn, Ngài chỉ cho bạn một phần mà thôi, bạn phải tự mình nỗ lực để lấy phần còn lại.”

nth

Bài hc rút ra

Nếu bạn không nói ra những mong ước của mình, làm sao có ai biết được bạn cần gì mà giúp?

Nếu cậu bé không mạnh dạn đến gõ cửa cửa hàng và hỏi về đôi giày thì làm sao cậu có được món quà ấy?

Nếu đã có người đưa tay ra giúp khi bạn đang ngồi đau khổ bế tắc, thì chuyện đứng lên phụ thuộc vô bạn có chịu nắm bắt lấy cơ hội cầm lấy bàn tay giúp đỡ đó hay không mà thôi! Ông chủ đã hứa sẽ giữ lại đôi giày nhưng còn chuyện có kiếm được 2 đô la để lấy được nó hay không phụ thuộc vào cậu bé!

 Sự giúp đỡ của ai khác cũng chỉ là một phần, muốn có được sự thành công trọn vẹn bạn cần phải có nỗ lực từ tự bản thân mình nữa! Nếu không có 2 đô tự kiếm, cậu bé sẽ chẳng thể có được trọn vẹn đôi giày giá 38 đô la kia.

 Đừng nên đòi hỏi sự giúp đỡ miễn phí! Bởi như câu chuyện trên, một khi bạn nhận một điều gì đó quá dễ dàng và không tốn gì, bạn sẽ chẳng bao giờ biết quý trọng cái mà mình được nhận và sẽ không biết phấn đấu vì nó!

 

nguồn: https://colanh.vn/thuong-de-chi-cho-mot-chiec-giay/

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha