Hạt Giống Hạnh Phúc

Mỗi chúng ta ai ai cũng mong bản thân và gia đình mình luôn được hạnh phúc. Vậy thực chất hạnh phúc là cái gì mà ai cũng tìm kiếm? Và làm sao để được hạnh phúc? Xin mách bạn cách gieo hạt giống hạnh phúc nhé

Ngày đăng: 12-04-2016

1,908 lượt xem

Cuộc sống chúng ta không do cơ thể làm chủ mà phần nhiều ảnh hưởng bởi tâm tình. Một người vui vẻ hay buồn rầu là do tâm quyết định, đôi khi chỉ cần thay đổi tâm trạng một chút, bạn sẽ thấy vui hơn.

Người xưa từng nói:

“ Nhà ở có thể không cần lớn, nhưng tấm lòng nhất định phải rộng một chút!”
Phật giáo có câu:

“ Tâm mỗi người là một thửa ruộng, nếu trồng nhân thiện sẽ được quả tốt, còn gieo hạt giống ác sẽ nhận quả xấu.”

Nếu trong lòng vui vẻ thì thể hiện ra sẽ là nụ cười, còn nội tâm khổ đau thì thể hiện ra sự bi thương. Nếu bạn nuôi dưỡng hạt giống sân hận thì kết quả chỉ có thể là oán hờn, bằng như biết ấp ủ tình thương trong lòng thì phát sanh ra sẽ là sự khoan dung, độ lượng.

Tâm chúng ta như một thửa ruộng, nếu không biết trồng hoa hồng thì cỏ gai tất sẽ mọc hoang.

 

nguyễn thị hường

Có câu nói rằng:

“ Chúng ta không thể thay đổi hoàn cảnh, nhưng có thể lựa chọn thái độ dối diện với nó.”

Trời mưa, bạn không nên phiền lòng, vì mưa thì không cần tránh nắng; cũng đừng càm ràm sức nóng gay gắt của mặt trời, vì nắng thì chắc chắn sẽ không có cảnh lấm láp bùn lầy...

Cứ thế lâu dần bạn sẽ có một tấm lòng khoan dung, một trái tim lương thiện và một tinh thần tràn đầy sức sống, tức là đã trồng xuống hạt giống lạc quan, tất sẽ có cuộc sống vui vẻ.


Sưu tầm

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha