Đích đến sẽ quyết định hướng đi.

Sống trên đời này, mỗi con người sẽ tự chọn cho mình một đích đến khác nhau, Đích đến như thế nào sẽ quyết định hướng đi như thế đó

Ngày đăng: 24-11-2022

404 lượt xem

Nếu bạn chọn đích đến là tiền bạc thì bạn sẽ có rất nhiều hướng đi, khi tắc đường bạn có thể rẽ vào một ngõ hẹp để lách qua, rồi tiến về đích.

Hoặc trên cung đường đó, để sớm đạt mục tiêu tiền bạc, bạn có thể lầm bước, bất chấp đạo đời, triệt hạ người khác để soán ngôi dẫu biết rằng luật nhân quả không chừa một ai. Bạn triệt hạ người khác, cuộc đời sẽ triệt hạ bạn (các đại gia ngã ngựa chẳng phải minh chứng sao?)

Nhưng khi bạn chọn đích đến là sự bình an đủ đầy, bạn chỉ có một con đường duy nhất để đi, không có đường tắt, đó là con đường "làm đúng", tuân thủ luật chơi của "đạo - đời".

nth

Chỉ cần bạn mất tập trung, thất niệm, làm sai việc nhỏ thì việc lớn sẽ sai, ngay lập tức bạn sẽ bị văng ra khỏi con đường, thế là phải xếp hàng lại từ đầu vì phạm luật chơi.

Tâm an thì trí mới mình, có bình an là có tiền nhưng có tiền chưa chắc đã có bình an vì bạn mãi vật lộn với tiền bạc với tâm thế "chưa đủ".

Vậy khi có tiền, hãy đi tìm sự bình an, khi chưa có tiền cũng hãy đi tìm sự bình an, vì chỉ có tâm bình an, thanh thản bạn mới nghĩ ra được cách kiếm tiền, còn không bạn cứ vò đầu bức tóc không có đường ra.

Thành công là của bạn, đích đến là của bạn, phần thưởng là của bạn, vậy con đường cũng là của bạn. Khi bạn quyết định lựa chọn mọi nguồn lực vũ trụ sẽ hỗ trợ bạn thực hiện điều đó.

Nguồn: Phạm Quốc Lâm

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha