CHUYẾN HÀNH HƯƠNG ĐẦU TIÊN CỦA HƯỜNG TỪ TIỀN GIANG - AN GIANG - KIÊN GIANG

Đây là chuyến đi đầu tiên của Hường, từ TPHCM - TIỀN GIANG - AN GIANG - KIÊN GIANG... chuyến đi 5 ngày cùng ăn, cùng ở với mọi người trong đoàn, giúp Hường cảm nhận và thấy được nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống này. Giảm bớt cái tham - sân - si... của bản thân, thấy được nhiều tấm lòng nhân ái của nhiều con người mặc dù họ rất bình dị..... và thấy chân quý cuộc sống này hơn... vì mình biết ngoài kia còn nhiều mảnh đời khó khăn bất hạnh lắm.

Ngày đăng: 23-12-2018

459 lượt xem

Đoàn gồm 4 xe gần 200 người xuất phát từ TP.Mỹ Tho, Tiền Giang.... đi về An Giang, Kiên Giang..... Chúng tôi hàng ngày đi từng núi này qua núi khác, ban đêm thì xin ngủ tại chùa.

Lần đầu tiên trải nghiệm việc leo núi.... hầu như là đi bộ hết.... 5h sáng leo tới đỉnh núi cũng 8h sáng.... ai lấy mồ hôi ướt đẫm hết.... nhưng thấy vui tới lạ.... nhiều lúc thấy cái chân mỏi và nhức tưởng chừng như không thể đi được nữa nhưng thấy Thầy đã 70 tuổi , rồi các cô 50 -60 tuổi cũng vẫn leo được... thì mình tự hỏi: tại sao mình còn trẻ mà lại không leo lên được?... và rồi mình lại bước tiếp...khi nào mệt quá dừng lại nghỉ chút xíu rồi lại đi tiếp được...

Có những đoạn đường trên Núi Cô Tô, Núi Két, Núi Cấm ...nó dốc, rồi trời mưa trơn trượt,..vài người bị té.....rùi có những đoạn thì heo hút, hẻo lánh, như kiểu rừng thiêng nước độc... sợ tới lạnh người.... hic hic.

Còn Buổi tối thì Chùa Vạn Linh mây mù giăng phủ, đẹp lung linh huyền bí...

Đoàn đi trúng ngày giỗ của vị anh hùnh dân tộc NGUYỄN TRUNG TRỰC, nên ghé đình của ông luôn được người dân địa phương Kiên Giang hiền hòa mến khách, tiếp đón rất chu đáo....

Nhiều cung bậc cảm xúc đan xen lắm ạ....

bb

bb

bb

bb

bb

bb

bb

bb

bb

bb

bb

bb

bb

bb

bb

bb

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha