Chuyến đi thiện nguyện Đầu Tiên của Tôi tại Gia Lai

Trao 200 phần quà cho Bà con khó khăn tại - UBND Phường Chi Lăng, TP. Pleiku, Tỉnh Gia Lai

Ngày đăng: 19-05-2016

1,510 lượt xem

Mỗi chuyến đi là một trải nghiệm, đi càng nhiều ta sẽ có thật nhiều trải nghiệm khác nhau, và Thật hạnh phúc biết bao khi biết được rằng bản thân mình cũng có thể giúp đỡ được cho người khác. Càng đi tôi càng thấm, càng phát hiện ra cuộc sống này nó không hề vô vị, ngược lại nó vô cùng thú vị, đó là 1 hành trình dài phía trước, đang chờ tôi khám phá.

nguyen thi huong

nguyen thi huong

nguyen thi huong

Lễ phát quà cho người nghèo Tại Pleiku - Gia Lai

Từ 18h ngày 15/04/2016 xe lăn bánh, từ TP.HCM tiến về Gia Lai. Và cho đến khoảng 13h 30p, ngày 16/04/2016 Đoàn của chúng tôi " BÁT CHÁO TỪ TÂM - TÌNH NGƯỜI GIA LAI" đã có mặt tại UBND Phường Chi Lăng để làm lễ và chuẩn bị cho công tác phát quà cho người nghèo nơi đây.

Giữa cái thời tiết nóng nực như vậy nhưng bà con đã có mặt từ rất sớm, khi chúng tôi đến nơi đã thấy họ ngồi chờ sẵn ở đó.

nguyen thi huong

nguyen thi huong

nguyen thi huong

Xe vừa dừng bánh, các bạn tình nguyện viên nhanh chóng mang đồ đạc, vật phẩm dọn ra, để chuẩn bị cho buổi  lễ phát quà.

Những người nghèo ở đây đa số là người dân tộc, nhiều người nói tiếng kinh còn không rõ nên phải nhờ đến ông Trưởng ấp giúp đỡ.  Khi Ông ấy đọc đến tên ai thì từng người xếp hàng theo thứ tự  đi vào nhận quà.

 

nguyen thi huong

nguyen thi huong

nguyen thi huong

nguyen thi huong

nguyen thi huong

nguyen thi huong

Mỗi phần quà chỉ khoảng: 300.000 đ, gồm: 05kg gạo + 1 chai dầu ăn 1 lít + 1 thùng mì ăn liền + 2 chai nước tương + 1 kg muối + 1 kg đường và 1 chậu giặt đồ  + sâu chuỗi hạt để niệm phật + 1 bao thư (50.000 đ) + 1 bịch quần áo cũ.

Tuy là phần quà không lớn lắm nhưng đó là tấm lòng của tất cả các nhà hảo tâm, có câu : " lá lành đùm lá rách" ; " một miếng khi đói bằng 1 gói khi no", đây cũng là những tình cảm yêu mến mà đoàn dành cho bà con Phường Chi Lăng.

nguyen thi huong

nguyen thi huong

nguyen thi huong

 

Cái nắng gắt của tháng 4 vẫn không thể ngăn cản được sự nhiệt tình của các bạn trong đoàn, thấy bà con hăm hở, vui sướng khi được nhận quà thì những người trong đoàn cũng thấy ấm áp và xua tan hết mọi mệt nhọc.

Để chuẩn bị cho chuyến đi đoàn đã phải huy động các tình nguyện viên ngồi xếp quần áo cũ gần 1 tháng. Ban ngày các bạn còn bận đi làm, tối về lại kéo nhau đến nhà cô Như Trần để xếp quần áo cũ. Lúc phát quà, nhiều bà con còn hỏi: " có còn quần áo cũ nữa không, cho tôi xin thêm 1 bịch nữa", chứng tỏ với chúng ta những bộ quần áo này đã cũ không còn dùng nữa nhưng với họ thì lại rất cần.

nguyen thi huong

nguyen thi huong

Đây là đoạn video ghi lại cuộc hành trình của Bát Cháo Từ Tâm - tại Gia Lai

Tôi xin cám ơn các bạn TNV đã chung tay góp sức tạo ra sự thành côn của chương trình. Đáng lẽ những ngày cuối tuần các bạn có thể ngổi quây quần bên gia đình, hay đi uống cafe cùng bạn bè, hoặc đi đâu đó đổi gió.... nhưng các bạn đã tạm gác lại mọi công việc để tham gia chương trình. Các bạn là những người tràn đầy nhiệt huyết và luôn biết nghĩ về người khác.

Các bạn của tôi -Yêu các bạn thật nhiều!

 

MINH HƯỜNG

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha