Chùa Bửu châu - Gia Lai đang nuôi dưỡng gần 60 em bé mồ côi từ 0 - 17 tuổi

Có bao giờ bạn cảm thấy mình thật may mắn và hạnh phúc vì đang có một mái nhà, một gia đình và đang được sống trong sự yêu thương đùm bọc của mọi người xung quanh chưa? Nhưng ngoài kia còn biết bao em nhỏ không có gì hết: không nhà cừa, không cha mẹ, không được ăn no, không được đi học .... bạn nghĩ gì về điều này?

Ngày đăng: 24-05-2016

3,047 lượt xem

Hôm chúng tôi ghé chỉ còn hơn chục bé nhỏ ở nhà, còn các bé lớn hơn được các cô cho đi chơi nhân dịp lễ giỗ tổ Hùng Vương.


Nghe Sư Cô kể mới thấy hết những nhọc nhằn và khó khăn nơi đây. Chùa chỉ sống bằng sự giúp đỡ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm.

nguyen thi huong

nguyen thi huong

Có những bé khi sinh ra chỉ dc hơn 1 kg, đã bị mẹ bỏ rơi trong bệnh viện, các bé èo ọt, không có sữa mẹ rất khó nuôi, bệnh tật khắp người, đêm hôm bị bệnh nặng, trong chùa thì toàn nữ, phải nhờ người dân đưa đi cấp cứu, có những ca nặng pải lên tận Tp.HCM điều trị, đi đi về về rất tốn kém.

Đa số các bé bị bỏ rơi hầu hết có hoàn cảnh gần giống nhau: hoặc là mẹ bé còn trẻ chót dại mang bầu, không biết giải quyết thế nào nên đẻ xong đành phải bỏ trong bệnh viện hoặc bỏ trước cổng chùa. Còn nếu không là các bé sinh ra bị dị tật bẩm sinh.

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

Sư Cô kể: có người mẹ còn ra giá với Sư Cô, nói đưa 4tr đồng mới để đứa bé lại không thì sẽ đem nó đi bán. Không hiểu sao họ lại có thể làm như vậy với Sư Cô?

Bản thân Sư Cô cũng mồ côi cha mẹ từ nhỏ, được Thầy của mình đem về chùa nuôi dưỡng từ nhỏ nên người rất đồng cảm với hoàn cảnh của các bé. Giờ đây thấy bé nào bị bỏ rơi, người đều đem chúng về chùa nuôi dưỡng hết.

Các bé ở đây cũng được người cho đi học đàng hoàng. Vấn đề nuôi dưỡng về cái ăn, cái mặc thôi cũng đã vất vả nhưng việc dậy bảo để chúng lớn lên thành người có ích lại càng khó hơn.

Có em ở trong chú từ nhỏ, giờ đã 17 tuổi nhưng lại ko biết nghe lời dậy bảo của Sư Cô, đánh nhau với bạn phải đi bệnh viện. Rồi chat chit trên mạng, bỏ ra tận HN không liên lạc được, khiến Sư Cô rất đau lòng...

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

Khi chúng tôi đến thăm, thấy các bé khá nhanh nhẹn, xinh xắn, cũng dễ gần gũi, nhưng ẩn sâu trong ánh mắt mỗi em có 1 nỗi buồn khó nói.

 

nguyễn thị hường

nguyễn thị hường

Thương các em lắm, mong cho ngày càng có nhiều nhà hảo tâm giúp đỡ để các em được cắp sách đến trường.

Cũng cầu mong cho Sư Cô và các cô trong chùa thật nhiều sức khoẻ để mãi là điểm tựa vững chắc cho các em.

 

MINH HƯỜNG

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha