Cảm Nhận của Tôi về Cuộc Sống Tại Sài Gòn

Bạn biết đấy, tôi sinh ra và lớn lên tại Bắc Giang, năm 19 tuồi tôi bắt đầu vào Sài Gòn. Tôi được người lớn đồn thổi Sài Gòn là nơi phố xá tráng lệ nhất của cả nước, nơi đây cuộc sống chủ yếu về ban đêm. Mưu sinh ở những thành phố lớn sẽ dễ dàng hơn ở nông thôn, đặc biệt là con người Sài Gòn hiền lành, thật thà, nói chuyện dễ nghe lắm.

Ngày đăng: 12-04-2016

1,818 lượt xem

Tôi cũng có coi trên ti vi và thấy người lớn nói cũng đúng. Thế là tôi đã nung nấu ý định vô Sài Gòn để mưu sinh.

Cuối cùng tôi cũng đi xe Ô tô, 2 ngày + 2 đêm và vào tới Sài Gòn. Từ đây tôi bắt đầu một cuộc sống tự lập, không có người thân bên cạnh. Tôi đã phải học cách thích nghi từng tí, từng tí một với cuộc sống ở đây. Nhưng tôi phải công nhận là ở Sài Gòn dễ sống hơn ở quê, việc gì cũng có thể kiếm ra tiền. Thời gian đi học tôi đã đi làm thêm rất nhiều việc như: phục vụ quán ăn, quán cafe, pha chế, dạy kèm, bán bông các ngày lễ, bán hàng tết .... để có tiền trang trải chuyện học hành. Những công việc này ở quê hơi khó kiếm.

nguyễn thị hường

Trước kia ở quê, tôi nhút nhát lắm, cái gì cũng sợ. Tôi chẳng thể tự mình đi sắm cho mình 1 bộ quần áo hay mua 1 đôi dép, mà toàn nhờ Mẹ. Tôi nhớ có lần mẹ phải đi đổi Dép tới lần thứ 3 mới vừa chân tôi đấy.   Nhờ những công việc làm thêm mà tôi đã mạnh dạn lên rất nhiều.

Sài gòn là nơi đã giúp tôi trưởng thành từng ngày. Tuy tôi không được sinh ra ở đây nhưng tôi đã gắn bó với nơi này hơn mười năm rồi. Tôi thật sự rất thích nơi này, con người ở đây thì phóng khoáng, cơ hội làm ăn cũng có nhiều hơn, một thành phố trẻ, năng động, nhộn nhịp, cái gì cũng có, muốn học gì cũng được.

Không chỉ học trong Trường, lớp, tôi còn học được rất nhiều thứ từ những người bạn, từ xã hội...  Nhờ đó mà nó giúp tôi hoàn thiện bản thân mình hơn. Tôi thấy cuộc sống hiện tại của mình rất hạnh phúc, nhìn xung quanh còn rất nhiều những mảnh đời kém may mắn. Tôi nguyện sẽ "sống chậm lại, suy nghĩ khác đi và yêu thương nhiều hơn".

MINH HƯỜNG

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha